Home / Chia Sẻ / Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm đáng lo ngại – Bài 85

Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm đáng lo ngại – Bài 85

Bạn có đang thắc mắc hay lo lắng về các dấu hiệu tiền mãn kinh sớm? Các triệu chứng tiền mãn kinh tới sớm hơn so với độ tuổi là một sự cảnh báo, mà bạn cần hiểu rõ và cải thiện ngay để tránh những nguy cơ về sức khỏe.

Phụ nữ có 2 giai đoạn mà ai cũng phải trải qua đó là tiền mãn kinh và mãn kinh. Mãn kinh là giai đoạn chuyến tiếp từ phụ nữ trung niên sang người già, từ giai đoạn sinh sản đến ngừng hoàn toàn sinh sản. Mãn kinh thường diễn ra ở độ tuổi 48 đến 53.Giai đoạn tiền mãn kinh thường xảy ra trước 3 đến 5 năm trước khi bước vào giai đoạn mãn kinh thực sự. Đây là giai đoạn biến đổi thất thường của các nội tiết tố với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Mãn kinh thực sự xuất hiện sau 12 tháng liên tục không có kinh nguyệt.

Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm dưới 40 tuổi ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc và cuộc sống của phụ nữ

Tiền mãn kinh sớm là hiện tượng xảy ra trước độ tuổi trung bình và thường dưới 40 tuổi.  Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm cảnh báo một sự lão hóa nhanh và kết thúc sớm chu  kỳ của phụ nữ. Cơ thể có những sự thay đổi khác thường,  nhất là trên cơ quan sinh sản và gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chị em.

Những dấu hiệu tiền mãn kinh sớm

Ở độ tuổi thanh xuân của người phụ nữ đang phải làm việc và chăm lo cho gia đình, thì tiền mãn kinh sớm khiến nhiều chị em vất vả hơn và giảm chất lượng cuộc sống. Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm khá giống với tiền mãn kinh thông thường tuy nhiên các triệu chứng có thể nặng hơn.

1- Bốc hỏa và mất ngủ:

Bốc hỏa thường xảy ra vào ban đêm hoặc gần tới kỳ kinh, là tình trạng nóng ran khắp người sau đó toát mồ hôi, gây khó chịu và mất ngủ. Chị em bị bốc hỏa do tiền mãn kinh sớm gây mệt mỏi, stress ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả công việc.

2- Kinh nguyệt thất thường:

Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm dễ nhận biết là dưới 40 tuổi mà chu kỳ kinh nguyệt không còn đều, lúc sớm hơn, lúc trễ hơn, lượng kinh nguyệt thay đổi, và dẫn tới không còn kinh nguyệt nữa.

3- Giấc ngủ khó khăn hơn:

Càng này bạn càng thấy khó đi và giấc ngủ hơn, trằn trọc và khó ngủ, chất lượng giấc ngủ không còn sâu, có thể chập chờn. Do đó, bạn thường bị mệt mỏi do thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc.

Các dấu hiệu tiền mãn kinh sớm làm giảm chất lượng cuộc sống của phụ nữ

4- Khô âm đạo, giảm ham muốn tình dục:

Sinh lý thay đổi, âm đạo thường bị khô, ít tiết dịch nhờn, khiến việc giao hợp bị đau, dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

5- Tính tình khó chịu hơn:

Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm dưới 40 tuổi đến khi bạn cảm thấy tính cách của mình thay đổi theo chiều hướng khó chịu hơn, dễ gắt gỏng và mất bình tĩnh.

6- Nguy cơ loãng xương:

Tiền mãn kinh sớm gây các nguy cơ bệnh mãn tính nghiêm trọng hơn so với tiền mãn kinh thông thường. Sự thiếu hụt nội tiết tố estrogen làm quá trình đưa canxi vào xương bị suy giảm, dẫn đến khối lượng xương giảm, mất xương, xương giòn dễ gãy, nguy cơ loãng xương nhanh hơn.

Tiền mãn kinh sớm gây các nguy cơ bệnh mãn tính nghiêm trọng hơn so với tiền mãn kinh thông thường

7- Nguy cơ bệnh tim mạch:

Về bệnh tim mạch, chị em bị tiền mãn kinh sớm có nguy cơ bị bệnh tim mạch cao hơn, nặng hơn và dễ gây biến chứng tử vong hơn. Ngoài ra theo nghiên cứu, phụ nữ tiền mãn kinh sớm có nguy cơ đột quỵ não 1,56 cao hơn phụ nữ bình thường là 0,83 do sự thiếu hụt và bảo vệ từ nội tiết tố estrogen.

Mong rằng bài viết Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm đáng lo ngại giúp bạn nắm rõ các triệu chứng và lựa chọn giải pháp tối ưu cho mình. Mọi dấu hiệu của bệnh là sự báo động cơ thể chúng ta thiếu sự cân bằng, việc cải thiện và điều chỉnh dần dần để sống khỏe mạnh và gìn giữ tuổi thanh xuân là việc cần làm ngay.

Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ số điện thoại 0989998811 hoặc vào website www.dieuhoanoitiettonu.com để lại thông tin liên lạc, các chuyên gia của PUEVA sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

 

Đọc thêm:

Các loại thuốc nội tiết tố nữ estrogen

TIẾT LỘ BÍ QUYẾT CẢI THIỆN “TẬN GỐC” RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ NỮ SAU SINH, TIỀN MÃN KINH

 

 

 

Trân trọng,

Lê Thị Quỳnh Trang – Chủ sáng lập Công ty Cổ Phần Hepura

Số điện thoại: 0989 36 57 58

Facebook: Lê Thị Quỳnh Trang

Website: www.LeThiQuynhTrang.com

Email: quynhtranganhht@gmail.com

Tác giả LÊ THỊ QUỲNH TRANG

LÊ THỊ QUỲNH TRANG đam mê chia sẻ về làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Bài viết liên quan

Kinh nguyệt ít, dây dưa tới 10 ngày chị Lam đã cải thiện nhờ nội tiết tố nữ Pueva

Tuổi tiền mãn kinh đau đầu nhất với chị em có lẽ vẫn là chu …

7 comments

  1. nếu có các dấu hiệu như trên chị nêu khoảng độ tuổi nào thì được gọi là dấu hiệu tiền mãn kinh sớm ạ

  2. ăn đậu đen có làm tăng nội tiết tố nữ ko chị ?

  3. cho em hỏi em chưa 30 nhưng kinh nguyêt không đều thì có phải là dấu hiệu tiền mãn kinh sớm không?

  4. Tiền mãn kinh có ảnh hưởng đến quan hệ của vợ chồng không ad?

  5. Ở nhà thuốc có Estrogen không chị?

  6. Ở nhà thuốc có Estrogen không chị?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay