Home / Chia Sẻ / Bài 38: Thời kỳ mãn kinh có thai không?

Bài 38: Thời kỳ mãn kinh có thai không?

Chị em bước và giai đoạn mãn kinh trong đời sống với nhiều sự thay đổi về bên ngoài lẫn bên trong. Rất nhiều chị em hoang mang đặc biệt về vấn đề sinh sản, chúng ta cùng tìm hiểu thời kỳ mãn kinh có thai không?

Mãn kinh là giai đoạn chuyến tiếp từ phụ nữ trung niên sang người già, từ giai đoạn sinh sản đến ngừng hoàn toàn sinh sản. Quá trình biến đổi dài từ suy giảm dần chức năng buồng trứng, buồng trứng giảm và ngưng tiết các nội tiết tố, kinh nguyệt từ rối loạn đến ngừng hẳn, teo cơ quan sinh dục…

Thời kỳ mãn kinh có thai không
Thời kỳ mãn kinh có thai không?

Trước khi mãn kinh, cơ thể sẽ có một khoảng thời gian xuất hiện các dấu hiệu và triệu chứng, được gọi là giai đoạn tiền mãn kinh. Hiện tượng tiền mãn kinh có thể xuất hiện từ 2-10 năm trước khi mãn kinh thực sự

Những ảnh hưởng của thời kỳ tiền mãn kinh

 • Kinh nguyệt thất thường: lượng kinh có thể ít hơn hoặc nhiều hơn, chu kỳ kinh nguyệt có thể ngắn hơn hoặc dài hơn, có thể dừng hẳn vài tháng rồi lại có lại.
 • Bốc hỏa và khó ngủ: thường xảy ra ban đêm, người nóng ran, lúc nóng lúc lạnh, gây khó ngủ, mất ngủ
 • Tâm trạng thay đổi, hay cáu kỉnh, tiêu cực
 • Khả năng sinh sản suy giảm, khó thụ thai
 • Khô âm đạo, giảm ham muốn tình dục
 • Dễ nhiễm trùng đường tiết niệu, hay tiểu són
 • Loãng xương
 • Nguy cơ mắc bệnh tim mạchđột qụy
thời kỳ mãn kinh có thai không
Những triệu chứng tiền mãn kinh khiến chị em mệt mỏi và lo lắng

Thời kỳ mãn kinh có thai không?

Trong giai đoạn tiền mãn kinh có chị em gặp một hoặc nhiều triệu chứng nặng nề nêu trên, tuy nhiên cũng có chị em trải qua rất nhẹ nhàng. Tất cả còn tùy thuộc vào di truyền, cơ địa, môi trường và những điều kiện khác. Do đó để biết chính xác mình đang ở giai đoạn tiền mãn kinh hay mãn kinh thực sự chưa cũng khiến nhiều chị em thắc mắc.

Chị em có thể căn cứ vào 2 yếu tố sau đây để có câu trả lời chính xác thời kỳ mãn kinh có thai không:

 • Thời kỳ tiền mãn kinh: cơ thể có sự rối loạn nội tiết tố do chức năng buồng trứng suy giảm, dần dần ngừng tiết ra nội tiết tố nữ estrogen chứ chưa phải ngưng hẳn. Kinh nguyệt thất thường, lúc có lúc không, chức năng sinh sản vẫn còn hoạt động, mặc dù thất thường. Dẫn đến khả năng mang thai trong giai đoạn tiền mãn kinh vẫn có khả năng xảy ra. Do đó chị em vẫn cần ngừa thai trong thời kỳ tiền mãn kinh.
 • Thời kỳ mãn kinh thực sự: Chị em nhớ rằng chỉ sau 12 tháng liên tục mà không có kỳ kinh nguyệt thì chị em mới chính thức bước vào thời kỳ mãn kinh thực sự. Khi đó chức năng sinh sản mới ngưng hẳn nên thời kỳ mãn kinh thực sự chị em mới không có thai nữa.

Để chắc ăn chị em nên đánh dấu số tháng không có kinh nguyệt của mình để biết chắc chắn mình đã bước vào giai đoạn mãn kinh thực sự hay chưa và có giải pháp ngừa thai phù hợp.

Mong rằng bài viết Thời kỳ mãn kinh có thai không giải đáp được rõ cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ số điện thoại 0989998811 hoặc để lại thông tin liên lạc, các chuyên gia của Pueva sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

Đọc thêm:

RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ NỮ SAU SINH, TIỀN MÃN KINH CẦN HIỂU THẬT RÕ ĐỂ CẢI THIỆN HIỆU QUẢ

Bài 37: Cách trị mãn kinh sớm hiệu quả

 

Mời bạn xem bằng Video:

 

 

Trân trọng,

Lê Thị Quỳnh Trang – Chủ sáng lập Công ty Cổ Phần Hepura

Số điện thoại: 0989 36 57 58

Facebook: Lê Thị Quỳnh Trang

Website: www.LeThiQuynhTrang.com

Email: quynhtranganhht@gmail.com

 

Check Also

Đau nhức xương tiền mãn kinh cần kiên trì để cải thiện – Bài 179

Vào độ tuổi tiền mãn kinh, sự đau nhức xương khớp toàn thân đã khiến …

2 comments

 1. Tư vấn cho tôi Cách trị mãn kinh sớm hiệu quả nhé 09672388723

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *